Back to the Articles list

18/05/2018

ท่องเที่ยวและพักผ่อน

7 เหตุผลทำไมเทรนด์เที่ยว "Solo Travel" ถึงปังมาก

By Adminแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยว หลายๆ คนจะนึกถึงความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างแรก และตอนนี้เทรนด์การเที่ยวคนเดียว (Solo Travel) ก็เริ่มมาแรงไม่แพ้กัน หลายคนที่กลัวการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่แล้วล่ะ เอาเป็นว่าใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ลังเล อยากลองเทเพื่อนแล้วออกไปเที่ยวคนเดียวดูบ้างลองมาอ่าน 7 เหตุผลทำไมเทรนด์เที่ยว "Solo Travel" ถึงปังมากกันเลย

1. อิสระตามใจฉัน อยากจะทำอะไรก็ทำ
จะเลือกที่พัก จะกิน จะนอนยังไง แม้แต่เพิ่มโปรแกรมการผจญภัย เพิ่มระดับความตื่นเต้นในการท่องเที่ยวของคุณได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร ก็เลือกได้เองตามสบาย เพราะการเดินทางทริปนี้มีแค่คุณคนเดียวเท่านั้น

2. ดูเท่สุดๆ ในสายตาเพื่อน
แน่นอนว่าการไปเที่ยวคนเดียวจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้บันทึกเรื่องราวใหม่ๆ ได้อัพลงทั้งเฟสบุ๊ค เขียนบล็อค รีวิวทริปในโซเชียลต่างๆ รับรองถ้าเพื่อนๆ ของคุณได้เห็นต้องมีถามนู้นถามนี่บ้างแหละ แล้วเมื่อคุณเล่าๆๆๆ พวกเพื่อนๆ เหล่านั้นก็จะรู้สึกทึ่งในตัวคุณ จนมันทำให้คุณดูเป็นคนคูลๆ ไปเลยในพริบตา

3. จุดไฟในตัวคุณให้เจ๋งอีกครั้ง
การเดินทางคนเดียวสามารถจุดชนวนความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ ไม่เชื่อก็ต้องลองแล้วล่ะ การใช้เวลาอยู่คนเดียวกับใจที่เปิดกว้าง สามารถเป็นได้อย่างที่ใจต้องการ ไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ เป็นการ Refresh ตัวเองอย่างง่าย เผลอๆ ได้ไอเดียใหม่ตรึม!

4. อาจจะได้ตกหลุมรักกับใครสักคน
เป็นไปได้ที่คุณจะเจอเพื่อนร่วมเดินทางที่มีความชอบคล้ายๆ แบบคุณก็ได้นะ และนี่อาจจะเป็นคนที่จะลงเอยใช้ชีวิตด้วยในที่สุดก็เป็นได้ ใครจะไปรู้

5. สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ไม่เคยเจอมาก่อน
ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนชาตินั้นเมืองนั้นจริงๆ ถ้าไปทัวร์ก็คือนั่งรถบัสอย่างเดียว นั่งบัสไปถึงที่เที่ยวก็ปล่อยลง ไกด์พานำเดิน เดินครบรอบวัดแล้วก็ขึ้นรถ ไม่ได้สัมผัสอะไรเลย เห็นมั้ยบอกแล้วว่าเที่ยวคนเดียวมันดีกว่าจริงจริ๊งงง

6. เพื่อนใหม่หาง่ายจะตายชัก
ถ้าบางเวลาเรานี๊ด (need) อารมณ์แบบ เฮ้ยแกร​ …. นาทีนี้อยากมีเพื่อนคุยอ่ะ หันไปทางซ้ายทางขวาสิ มีเพื่อนใหม่ๆ รอให้เราไปทำความรู้จักเพียบ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่กันอีกเยอะ

7. ได้ตัดขาดจากสิ่งเดิมๆ ที่เป็นอยู่
ตัดขาดจากโลกแห่งการสื่อสารและอินเทอร์เน็ตบ้าง ไม่ต้องคิดถึงเรื่องงาน ไม่ต้องเปิดอีเมล เปลี่ยนสถานที่นอนพร้อมกับซึมซับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ อาจจะเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองหรือทำสิ่งใหม่ๆ แบบที่เราไม่เคยทำมาก่อนก็ได้

อ่านครบ 7 ข้อนี้แล้ว อย่ากลัวที่จะเดินทางคนเดียว ลองหาโอกาสสักครั้ง ในการท่องเที่ยวคนเดียว เรียกเท่ๆ เลยว่า Solo Travel เพื่อทดสอบด้วยตัวเองว่า มันดีจริงตามที่เราได้บอกไว้หรือเปล่านะ