กลับไปหน้าบทความทั้งหมด

07/08/2018

อาหารและเครื่องดื่ม

ทำไมใครๆก็เลือกกิน ออร์แกนิค ?

โดย Admin



มาแรงเสียเหลือเกินกับสินค้าออร์แกนิคที่ใครๆต่างก็พูดถึงกัน ลองมาดูกันว่าสินค้าออร์แกนิคที่เค้าพูดถึงกันเนี่ย มีข้อดีอย่างไรบ้าง

ปลอดภัย ไร้สารเคมี (No Chemical)
ประการแรกเลย เพราะสินค้าออร์แกนิคมาจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารพิษตกค้างและสารเคมี มั่นใจได้อย่างหมดห่วงทุกครั้งที่บริโภค

ได้รับสารอาหารครบถ้วน (Full of Nutrients) 
การได้โตในดินที่ปลอดสารเคมีและน้ำที่ไม่ปนเปื้อน แถมยังดูแลกันแบบธรรมชาติแท้ๆ ทำให้วัตถุดิบออร์แกนิคเค้ามีคุณค่าสารอาหารแบบเต็มๆ

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Friendly)
การปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ แบบออร์แกนิคไม่ทำร้ายดินและน้ำ เรียกง่ายๆว่าไม่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน

รสชาติอร่อย (Taste Better)
ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวใช่มั้ยคะ แต่ลองสังเกตให้ดีค่ะ ว่าอาหารออร์แกนิคมีรสชาติและรสสัมผัสจากธรรมชาติแท้ๆ จึงทำให้ผักและผลไม้ หวาน สด กรอบ อย่าบอกใครเชียวละ

สนับสนุนเกษตรกร (Support Local Farmers)
ปลูกผักออร์แกนิคปลอดสาร ไม่ต้องเสียเงินซื้อยามาฉีดพ่น ขายกันแบบพอเพียง



นอกจากนี้สินค้าออร์แกนิคยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทานได้สบายใจได้หายห่วง ปลอดภัยปราศจากสารเคมีตกค้าง แล้วหากใครคิดยังไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดี วันนี้เราก็มีเมนู ข้าวผัดโป๊ะแตกออร์แกนิค ทำง่าย แต่อร่อยมาก มานำเสนอ



วัตถุดิบ
1. เนื้อหมูเนเชอรัลสไลซ์
2. เห็ดรวมออร์แกนิค
3. พริกขี้หนูออร์แกนิค 
4. กระเทียมสับ
5. ข่าหั่นแว่น
6. ตะไคร้ซอย
7. ใบมะกรูด
8. โหระพาออร์แกนิค
9. น้ำปลา
10. น้ำมันหอย
11. น้ำพริกเผา
12. มะนาวออร์แกนิค
13. น้ำตาลออร์แกนิค
14. น้ำมันเมล็ดชาเนเชอรัล
15. ข้าวหอมมะลิออร์แกนิค

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่พริกขี้หนู กระเทียม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปผัดให้หอม 
2. ใส่เนื้อหมูและเห็ดลงไปผัดด้วยกัน
3. เติมน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุกเข้าไปผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ใบโหระพาลงไป ปิดไฟเตา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ

เลือกซื้อสินค้าอาหารสดออร์แกนิคที่นี่