กลับไปหน้าบทความทั้งหมด

01/10/2019

อาหารและเครื่องดื่ม

The 1 เจปีนี้ไม่มีเบ

โดย Adminเจปีนี้จะรู้สึกชิคกว่าเดิม! The 1 ชวนคุณมาฉีกกฎหน้าตาอาหารเจ ด้วยการจัดจาน เปลี่ยนจานเบๆ ให้น่าทาน อร่อยได้ไม่ซ้ำแบบ ได้อิ่มท้อง ได้อาหารตา และได้บุญ แถมยังทำให้คุณเพลิดเพลินตลอดเทศกาลกินเจ คราวนี้ไม่มี “เจแตก” แน่นอน! และแวะมาอร่อยกับอาหารเจได้ที่งาน “กินเจ ไม่จำเจ” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ และที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัล ได้แล้ว 28 ก.ย. - 7 ต.ค. 62 เท่านั้น
 •    หมี่ซั่วเจ เส้นหมี่สีเหลืองอ่อน นุ่ม ผัดกับผักหลากสี เห็ดหอมและโปรตีนเข้าด้วยกัน เหยาะซอสถั่วเหลืองเพิ่มรสชาติอีกนิด หืมม...ใช่เลย แถมยังมีความหมายดีๆ ว่าการทานหมี่ซั่วจะมีอายุยืนยาวด้วยนะ
•    ข้าวไรซ์เบอร์รี่ โปรตีนกรอบเจ โปรตีนกรอบเจ กินแล้วเซย์เยส! จะกินเดี่ยวๆ แบบของว่าง หรือจะกินคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนๆ คลุกเคล้ากับโปรตีนที่ทอดกรอบๆ รสชาติเผ็ดนิดๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว
•    เต้าหู้ทอดเจ สีเหลืองนวล เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน โรยถั่วลิสงตกแต่งรอบๆ จาน เพิ่มความน่ากินแบบอาหารจานหรู ราดด้วยน้ำจิ้มเล็กน้อยก็เพิ่มรสจัดจ้านให้จานอร่อยได้แล้ว•    กาน่าฉ่าย ข้าวต้ม ก้านเห็ดหอม กาน่าฉ่ายที่เค็มนิดเปรี้ยวหน่อย ทานกับข้าวต้มร้อนๆ เสิร์ฟแบบพอดีคำ หรืออยากเพิ่มท็อปปิ้งความอร่อยก็เพิ่มก้านเห็ดหอม รสชาติเค็มนิดๆ รับรองว่าติดใจถ้าได้ลอง 
•    บิงซูเจ ทานแล้วเฟรช สดชื่นจับใจกับบิงซูน้ำเต้าหู้เจ ทำทานเองได้ง่ายๆ แค่เดินเข้า Tops ก็ได้วัตถุดิบครบ! ไม่ว่าจะเป็นน้ำเต้าหู้พร้อมทานและท็อปปิ้งที่เลือกจากสลัดบาร์ ละลานตามากเวอร์ ทั้งแปะก๊วย, ถั่วแดง, ลูกเดือย, ข้าวโพด 
•    ชาไข่มุกนมข้าวเจ เจไม่เจก็ดื่มได้ เพราะ Coffee Arigato ที่ FamilyMart เลือกใช้น้ำนมข้าวกล้องแทนนมวัว ใครแพ้แลคโตสจากนมวัวก็เตรียมพุ่งไปลองกันได้เลย แถมยังมิกซ์ได้กับหลายเมนูอีก ทั้งลาเต้, เอสเพรสโซ่, มันม่วง, มัทฉะลาเต้
 

มาดูกันว่าร้านค้าในเครือเซ็นทรัลมีอะไรน่าสนใจบ้างรวมทุกไลฟ์สไตล์ของการกินเจแนวใหม่ ในงาน “กินเจ ไม่จำเจ” ได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ชิมอาหารเจต้นตำรับ อาหารเจฟิวชั่น อาหารเจเพื่อสุขภาพ และเมนูเจจานพิเศษ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคล และช้อปสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 27 ก.ย. 62 – 7 ต.ค. 62ใครอยากหาของว่างของเจหาไม่ยาก เพราะ Tops มีของเจให้เลือกมาก คลิกดูเลย
https://www.tops.co.th/th/campaign/promotion-vegetarian-food-25-sep-22-oct-19พบกับเมนูเจหลากหลายกับอาหารพร้อมทานที่ FamilyMart และละมุนละไมไปกับเครื่องดื่มนมข้าวอีก 5 เมนูที่ FamilyMart สมาชิก The 1 อย่าลืมบอกเบอร์ก่อนซื้อเพื่อสะสมคะแนนด้วยนะ ดูเพิ่มเติม https://www.facebook.com/FamilyMartThailand
 

หรือจะไปอร่อยกับอาหารเจหลากเมนูที่ร้านอาหารในเครือ CRG ได้อีกเพียบ•    “คัตสึยะ เจ นาเบะ” 2 เมนูใหม่ที่เสิร์ฟร้อนๆ ให้เลือกอร่อยได้ทั้งกับข้าวสวยญี่ปุ่น หรือเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม วันนี้ - 11 ต.ค. 62
•    อร่อยได้ไม่ซ้ำ กับเมนูเจหลากหลายสไตล์พร้อมเสิร์ฟในสไตล์ต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ที่โอโตยะทุกสาขา วันนี้ - 7 ต.ค. 62•    3 เมนูใหม่ อร่อยจัด ไม่จำเจกับที่ Pepper Lunch วันนี้ - 6 ต.ค. 62
•    อิ่มบุญกับ 5 เมนูอาหารเจทั้งคาวหวาน สไตล์ไทย เทอเรส (ยกเว้น สาขา Food Loft Chidlom และ Aqua Park Central Bangna) วันนี้ - 9 ต.ค. 62