7 สกินแคร์ไอเทมกู้ผิวพังในหน้าร้อน
28 พ.ค. 2563

อากาศร้อนๆ พร้อมแดดแรงที่คอยทำร้ายผิว ทำให้ “หน้าร้อน” เป็นช่วงหน้าพังสำหรับใครหลายคน เพราะทั้งรังสียูวีร้ายจากแสงแดด คราบเหงื่อไคล ปัญหามลภาวะ ในช่วงซัมเมอร์นี้มีแต่จะทำให้ผิวของสาวๆ หมองคล้ำ ไม่สดใส บางคนมีสิวขึ้นมาทักทายหนักมากในช่วงหน้าร้อน วันนี้ Central Inspirer จึงอยากมาแนะนำสกินแคร์ไอเทมจำเป็นที่จะช่วยให้สาวๆ สวยสู้แดดได้อย่างมั่นใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่คิดค้นมาเพื่อการปกป้องและบำรุงผิวจากแสงแดด หรือฟื้นฟูผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน ในช่วงหน้าร้อน ช่วยให้สาวๆ เผยผิวกระจ่างใสและแลดูมีสุขภาพดีตลอดช่วงซัมเมอร์นี้อย่างมั่นใจ จะมีสกินแคร์ตัวไหนเด็ดๆ บ้าง มาดูกันเลย!

ครีมกันแดด

ถือว่าเป็นสกินแคร์ไอเทมที่สำคัญที่สุดของหน้าร้อนนี้ ในวันที่แดดแรงและอากาศร้อนจัดช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สาวๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมี SPF ไม่ต่ำกว่า 30 และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการกันแดด อย่าลืมทาทั่วหน้า ลำคอ แขน และขา เพื่อป้องกันแสงยูวีทำร้ายผิวของเราด้วยนะจ๊ะ ส่วนครีมกันแดดที่แนะนำวันนี้ถือเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ อย่าง “Mega-Defense SPF 45 Advanced Daily UV Defender” จาก ORIGINS ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและบอบบาง ด้วยส่วนผสมพิเศษของ Opuntia Cactus ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน คืนความสดชื่นให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา และเป็นครีมกันแดดที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี จึงเหมาะสำหรับผิวทุกประเภทแม้ผิวบอบเบางแพ้ง่าย เนื้อครีมเบาบาง ไม่ทิ้งคราบขาว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมแต่งหน้าต่ออย่างไม่มีสะดุด

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/origins-mega-defense-spf-45-advanced-daily-uv-defender-30-ml-cds11299837

สครับผิว

ช่วงหน้าร้อนที่ทำให้สาวๆ เหงื่อออกเยอะ และหน้ามันเร็วขึ้น สาวๆ ผิวมันอาจเพิ่มความเสี่ยงให้การเกิดสิวคราบเหงื่อและความมันสะสมอาจอุดตันที่รูขุมขนมากขึ้นในช่วงหน้าร้อน แนะนำให้สาวๆ ลองสครับผิวหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวและยังทำให้รู้สึกเฟรชขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียน และสะอาดอย่างล้ำลึก เพราะการสครับผิวหน้าจะสามารถขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไปได้ แนะนำสครับผิวสูตรอ่อนโยน “Tea Tree Leaf Facial Exfoliant” จาก AESOP ที่ผสานสารสกัดธรรมชาติมากมาย อาทิ โคลนธรรมชาติบริสุทธิ์ ว่านหางจระเข้ เมล็ดวอลนัท ใบทีทรี ที่เป็นสูตรผง สามารถนำมาใช้ร่วมกับครีนเซอร์ของสาวๆ เพื่อสครับผิวได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งใบทีทรีที่ผสมอยู่ในสครับนี้สามารถช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สครับนี้จึงเป็นสูตรที่อ่อนโยนกับผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เผยผิวใหม่ที่สะอาดหมดจดอย่างล้ำลึก

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/aesop-tea-tree-leaf-facial-exfoliant-30-g-cds12002948

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

แม้จะกลัวหน้ามัน หรือความเหนียวเหนอะหนะยังไง สาวๆ ก็อย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ ช่วงซัมเมอร์นี้แนะนำให้เลือกเนื้อครีมแบบ lightweight หรือเนื้อเจลก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว “Moisture Surge extended replenishing hydrator” จาก CLINIQUE จึงถือเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ตอบโจทย์การบำรุงผิวในหน้าร้อนนี้สุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นเนื้อเจลที่มอบความชุ่มชื้นจากส่วนผสมต่างๆ ที่สกัดจากธรรมชาติอย่าง Aloe Water, Caffeine และ Hyaluronic Acid แล้ว ครีมเจลตัวนี้ยังปราศจากน้ำหอมและสารเคมีทำร้ายผิว จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวฉ่ำน้ำ แลดูสดใสเปล่งประกายตลอดวัน

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/clinique-moisture-surge-extended-replenishing-hydrator-50-cds15636720

โทนเนอร์

การปลอบประโลมผิวช่วงหน้าร้อน หลังจากออกไปเผชิญแดดแรงๆ ตลอดทั้งวัน ถือเป็นช่วงเวลาผ่อนคลายและคืนความสดชื่นให้ผิว ซึ่งขั้นตอนดูแลผิวขั้นตอนนี้ต้องยกให้กับโทนเนอร์ สาวๆ ควรเลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดและปลอบประโลมผิวอย่างล้ำลึก แนะนำโทนเนอร์ “Calendula Herb Extract Alcohol-Free Toner” จาก KIEHL’S ที่ใส่สารสกัดจากดอกคาเลนดูล่าที่มีคุณสมบัติปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวดูมีชีวิตชีวา เป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ สาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงใช้ได้อย่างสบายใจ โทนเนอร์ขวดนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความรู้สึกสบายขณะใช้ เผยผิวนุ่มเนียนและชุ่มชื่นอีกด้วย

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/kiehls-calendula-herb-extract-alcohol-free-toner-250-cds95463117

สเปรย์น้ำแร่

หากรู้สึกร้อนจนอึดอัด แนะนำให้สาวๆ พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวเพื่อเติมความสดชื่นและความเฟรซระหว่างวัน เพราะสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะมีแร่ธาตุที่บำรุงผิวแล้ว น้ำแร่เย็นๆ ยังทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นแม้จะอยู่ในอากาศร้อนหรือห้องแอร์ที่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย แนะนำสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิว “Re-Fresh Hydrating Beauty Mist” จาก CLARINS ขวดนี้ที่ผสานสารสกัดจากธรรมชาติเต็มๆ อย่าง Organic coconut water, อัลเพนโรส, ต้นฟิก และ Acerola fruit ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสดชื่น ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง และเติมออกซิเจนให้ผิวชุ่มชื้น เผยผิวสดใสเปล่งประกายได้อย่างยาวนาน

Shop Now >>https://www.central.co.th/th/my-clarins-re-fresh-hydrating-beauty-mist-100-ml-cds19108933

เซรั่มวิตามินซี

นอกจากจะใช้ได้ดีตลอดปีแล้ว ในช่วงซัมเมอร์นี้ที่มีโอกาสผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด รังสี UV ที่เพิ่มริ้วรอย จุดด่างดำให้ดูลึกและชัดขึ้น การใช้เซรั่มที่ผสานวิตามินซีเข้มข้นจะช่วยลดโอกาสการเกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยดังกล่าวให้จางลงได้ แนะนำเซรั่ม “Dermatologist Solutions Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (Vit C)” จาก KIEHL’S ที่ใช้วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 12.5% ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ ได้อย่างเห็นผล พร้อมมีช่วยผสมของไฮยาลูโรนิก แอซิดที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นว่าผิวแลดูเรียบเนียนและกระจ่างใส มีสุขภาพดีขึ้น

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/kiehls-dermatologist-solutions-powerful-strength-line-reducing-concentrate-vit-c-50-cds15027849

มาส์กหน้าสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

ฟื้นบำรุงผิวให้เต็มขั้นด้วยการมาส์กหน้า เพื่อมอบความชุ่มชื้นและเพิ่มความฉ่ำน้ำ ปกป้องผิวแห้งกร้านจากการเผชิญแสงแดดและรังสียูวีตลอดวัน แนะนำสลีปปิ้งมาส์ก “Waso Beauty Sleeping Mask” จาก SHISEIDO ที่ผสานสารสกัดเข้มข้นจาก Yuzu Citrus มอบความกระจ่างใสและคืนความชุ่มฉ่ำให้ผิวดูสวยชั่วค้างคืน เนื้อเจลของมาส์กกระปุกนี้จะช่วยให้ผิวสดชื่น ปลอบประโลมให้ผิวได้พักผ่อนตลอดคืน นอกจากนี้ยังผสมจากสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ อาทิ โสมสกัด แครอท น้ำมันดอกคำฝอย ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอย่างอ่อนโยน เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสและอ่อนเยาว์อย่างมีสุขภาพดี

Shop Now >> https://www.central.co.th/th/shiseido-waso-beauty-sleeping-mask-80-ml-cds17380119