กลับไปหน้าบทความทั้งหมด

18/05/2018

กระเป๋า

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โดย Adminถึงเวลาเดินทางทีไรเป็นต้องหา กระเป๋าเดินทาง ที่เหมาะสมกับทริปตลอด เรียกได้ว่า กระเป๋าสำหรับเดินทาง กลายเป็นส่วนสำคัญในการท่องเที่ยวหรือเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ซะแล้ว เพราะเป็นกระเป๋าไว้ใส่เสื้อผ้าและสิ่งของจำเป็นเมื่อต้องไปเที่ยวค้างคืน ซึ่งกระเป๋าสำหรับเดินทางนี้นับวันก็มีหลายแบบหลายสไตล์ วันนี้เราจึงมี วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน มาฝากสำหรับผู้ที่กำลังอยากช้อปกระเป๋าใบใหม่

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าใส่เสื้อผ้า
อย่างที่เราทราบกันแล้ว ว่าหากจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบ เราควรคำนึงปัจจัยหลักด้วยว่ากระเป๋าเดินทางนั้นเรามีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวในการพักในสถานที่ต่างๆ ซึ่งแต่ละคนก็อาจมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน บางคนมีอาชีพการงานที่ต้องเดินทางบ่อยแต่ไปค้างคืนเพียงไม่กี่วัน ก็อาจจะเลือกซื้อกระเป๋าขนาดที่ไม่ต้องใบใหญ่มาก แต่ให้มีสัดส่วนการใส่ของต่างๆ ให้ชัดเจน ดังนั้นจะเลือกกระเป๋าแบบไหนไว้ใส่เสื้อผ้า ควรดูวัตถุประสงค์ในการเดินทางแต่ละครั้งของเรา ว่าส่วนใหญ่เป็นทริปแบบใด จะได้เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับการใช้งานประโยชน์ของกระเป๋าจัดระเบียบ
ก่อนที่จะเดินทางแน่นอนว่าคงต้องปวดหัวกับ การจัดกระเป๋าเดินทาง บางคนเดินทางโดยเครื่องบิน ถือกระเป๋าใบเดียวขึ้นเครื่องบินได้เลยไม่โหลดกระเป๋า ก็ต้องมานั่งจัดยัดๆ เสื้อผ้าและของใช้จุกจิกให้หมดในกระเป๋าเพียงใบเดียว หากใครเจอเหตุการณ์แบบนี้สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย กระเป๋าจัดระเบียบ ซึ่งจะมีกระเป๋าหลายไซส์มาเป็นเซต (ประมาณ 5-6 ไซส์) ให้ได้เลือกใช้ เพื่อจะได้จัดกระเป๋าใส่สิ่งของต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ สามารถแยกใส่ได้ทั้งเสื้อผ้า ชุดชั้นใน หรือของใช้ส่วนตัวเป็นสัดส่วน ไม่ต้องเสียเวลาวุ่นวายในการหาของเมื่อเปิดกระเป๋าออกมาท่องเที่ยวที่ไหนก็สบายใจ เมื่อมีกระเป๋าเดินทางดีๆ
ปัจจุบันมีผู้ผลิตกระเป๋าเดินทางหลากหลายแบบ มีทั้ง กระเป๋าเดินทางชนิดแข็ง และ กระเป๋าเดินทางชนิดอ่อน ทั้งสองแบบนี้ก็มีคุณสมบัติแต่ละแบบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบ กระเป๋าเดินทางชนิดอ่อน หรือแบบผ้า เพราะสามารถขยายยืดได้มากกว่าแบบแข็ง บางคนก็ชอบ กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง เพราะดูเป็นทรงดี ดูเท่ไปอีกแบบ เช็ดทำความสะอาดก็ทั้งง่ายและสะดวกกว่าแบบผ้า แต่ละแบบก็มีจุดเด่นไปคนละอย่าง ขึ้นอยู่กับความชอบและ budget ของแต่ละคนด้วย แต่เราขอแนะนำว่า ควรเลือกกระเป๋าเดินทางควบคู่กระเป๋าจัดระเบียบสักเซ็ต เพราะคุณจะจัดกระเป๋าเป็นระเบียบได้ง่ายขึ้น ประหยัดทั้งเวลาและพื้นที่ภายในกระเป๋าเดินทาง ไม่ต้องวุ่นวายเมื่อค้นหาเสื้อผ้าหรือของใช้ส่วนตัวต่างๆสิ่งสำคัญในการเลือก กระเป๋าเดินทาง คือการตอบโจทย์ของตนเองให้ได้ก่อน ว่าเราจะซื้อกระเป๋าใส่เสื้อผ้านี้เพื่อเดินทางในรูปแบบใด เป็นทริปสั้นหรือทริปยาว แนวท่องเที่ยวที่ใส่อุปกรณ์ส่วนตัวไปไม่มาก แบบสบายๆ หรือไปทำงานที่จำเป็นต้องใส่ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว และเพิ่มอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำงานไปด้วยหรือเปล่า อย่างพวกเอกสารหรืออุปกรณ์สำนักงานอื่นๆ เมื่อทราบความต้องการของตนเองแล้ว จะทำให้คุณเลือกกระเป๋าเดินทางได้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละทริปค่ะ