คอลัมน์ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 5- 11 ธันวาคม 2564 โดย หมอจันทรา
หมอจันทรา
4 ธันวาคม 2564
Offer Media

ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

การเงิน โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว คุณจะได้โชคจากผู้ใหญ่ หรือได้เงินก้อนโต

การงาน โดดเด่นราบรื่นดีมาก จะได้ข่าวดีเรื่องงาน ทำให้หน้าที่การงานของคุณก้าวหน้า นอกจากนั้นจะมีโอกาสได้ไปอบรมสัมมนา หรือทัศนาจรร่วมกับเพื่อนร่วมงาน 

ความรัก คนโสดจะพบรักกับคนอายุน้อยกว่า แต่ความสัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก เพาะคุณก็แอบเบื่อมุมเด็กๆของเขา ด้านคนมีคู่ เหนื่อยที่ต้องรักเขาอยู่ฝ่ายเดียว แต่ก็ต้องยอมทน เพราะคุณรู้สึกว่ารักเขามาก

สีเสริมดวง เขียว

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

การเงิน บริวารหรือลูกหลานจะนำโชคลาภมาให้ นอกจากนั้น จะมีรายได้เพิ่มขึ้น รวมถึงจะได้รับข่าวดีที่รอคอย

การงาน จ้านายเร่งรัดผลงาน จนต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่เวลาผ่านไปสักพัก สถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง ตอนนี้อดทนไปก่อนนะ

ความรัก คนโสดจะเจอคนเจ้าเสน่ห์เข้ามา แต่ทำใจไว้บ้างนะ เพราะเขายังไม่คิดจริงจังอะไรกับคุณ ด้านคนมีคู่ จะรู้สึกน้อยใจแฟนอยู่บ้างที่ทำดีเท่าไหร่ เขาก็ยังเห็นคุณเป็นของตายอยู่ดี

มยสีเสริมดวง เหลือง

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การเงิน จะมีรายจ่ายเพื่อการเดินทางสูง นอกนั้น มีเกณฑ์ทำเงินหรือของมีค่าสูญหาย จึงควรระวังให้มาก

การงาน จะเจอคนเข้ามายุ่มย่ามในการทำงาน จนทำให้คุณรำคาญใจแนะนำอย่าเพิ่งท้อ เพราะในอนาคตคุณจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ จะได้ทำงานใหม่ๆ ที่ท้าทายและสนุกกว่านี้

ความรัก คนโสด เนื้อคู่จะมาถึงประตูบ้านแล้วนะ ลองเปิดใจคบหาเขาก็ดีเหมือนกันนะ ด้านคนมีคู่ ความสัมพันธ์มั่นคงมากขึ้น แม้เจอคนขัดขวางก็ไม่เป็นอุปสรรค แถมยังจะได้พบญาติผู้ใหญ่ของแฟน ทำเอาคุณตื่นเต้นทีเดียว

สีเสริมดวง แดง

สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อ

 

ราศีเมษ (14 เม.ย. - 14 พ.ค.)

การเงิน จะได้รับข่าวความคืบหน้าการเงิน และจะมีไอเดียหาเงินใหม่ๆ แต่อาจต้องใช้เวลาหน่อยนะ

การงาน โอกาสด้านการงานดีๆที่คุณรอคอยจะมาถึง เช่น มีคนเสนองานใหม่ให้ทำ หรือมีบทบาทในออฟฟิศมากขึ้น รู้สึกว่าตัวเองมีความสำคัญกว่าเดิม นอกจากนั้นมีเกณฑ์เดินทางไกล หรือได้ร่วมงานสำคัญๆ เป็นหน้าเป็นตา

ความรัก คนโสด มีโชคความรักจากผู้ใหญ่ โดยที่ผู้ใหญ่จะแนะนำให้คุณรู้จักคนน่าสนใจ ถูกใจคุณนักหนา ด้านคนมีคู่ มีโอกาสเดินทางไกลด้วยกัน คุณจึงได้เห็นข้อดีของแฟนมากขึ้น รู้สึกว่าเขาพึ่งพาได้

สีเสริมดวง เขียว

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การเงิน รายจ่ายเยอะหน่อย นอกนั้นยังมีเกณฑ์ใช้เงินในการอุปถัมภ์บุตรหลานหรือญาติผู้ใหญ่

การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลง หรือได้รับผิดชอบงานใหม่ๆ ทำให้คุณกังวลว่าจะทำได้ดีไหม แต่ดีที่จะได้คนรอบข้างช่วยเหลือ นอกจากนั้น มีเกณฑ์ออกงานสังคมสำคัญด้วย

ความรัก คนโสดจะเจอเนื้อคู่แล้ว มีเกณฑ์ตกหลุมรักอย่างจัง จนคุณลุกขึ้นมาทำอะไรที่คุณไม่เคยทำมาก่อน ด้านคนมีคู่ อยู่ในช่วงหวานชื่น เพราะคุณอยากจะทะนุถนอมความรู้สึกแฟนให้รักกันนานๆ

สีเสริมดวง เหลือง

สุขภาพ ระวังโรคในช่องคอ

 

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การเงิน การเงินไปได้ดีเป็นพิเศษ จะได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง

การงาน ให้ระวังเพื่อนร่วมงานจะแทงคุณข้างหลัง หรือเกี่ยงงานมาให้คุณ นอกจากนี้ คุณยังลังเลว่าจะย้ายงานใหม่ดีหรือเปล่า แนะนำอย่าใจร้อนและเตรียมรับสถานการณ์ให้ดี

ความรัก คนโสดชอบใครก็เจอแต่คนหลอกใช้ หลอกให้ความหวังคุณโดยที่ไม่มีใจให้กันจริงๆ ด้านคนมีคู่ ถูกแฟนมองข้ามความสำคัญ จนคุณน้อยใจเขา

สีเสริมดวง แดง

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การเงิน ดีมาก มีเกณฑ์จะได้มีลาภจากผู้ใหญ่เพศหญิง อีกนัยหมายถึงได้ของฝากจากแดนไกล

การงาน ผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ งานจึงสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ นอกจากนั้นจะมีโอกาสรับผิดชอบงานที่ต่างจากเดิม แต่ดูก้าวหน้า ทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตทำงานมากขึ้น นอกจากนั้น คุณจะได้ไอเดียในการทำธุรกิจส่วนตัวด้วย

ความรัก คนโสดใกล้จะมีคู่แล้วนะ เพราะความสัมพันธ์กับคนอายุน้อยกว่าไปได้ดี ต่างฝ่ายต่างเปิดใจทำให้รู้จักกันมากกว่าเดิม ด้านคนมีคู่ มีเกณฑ์ว่าแฟนจะพาไปออกเดทชวนฝัน แถมยังซื้อของที่คุณอยากได้ให้อีกต่างหาก

สีเสริมดวง เทา

สุขภาพ ระวังโรคกระเพาะอาหาร และโรคกรดไหลย้อน

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การเงิน เหนื่อยกับการหาเงิน มีเกณฑ์เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แม้ไม่อยากจ่ายก็ต้องจนได้

การงาน การงานมีการแข่งขันกันสูง เช่น ต้องไปสมัครงาน หรือ ประมูลงานแข่งขันกับคนอื่น อย่างไรก็ดีดวงบอกว่าคุณจะได้ข่าวดี เป็นฝ่ายได้ชัยชนะ

ความรัก คนโสดจะมีโอกาสพบรักใหม่ แต่คนรอบข้างไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่ เพราะคนที่คุณหมายปองดูไม่ชอบมาพากลเท่าไหร่  ด้านคนมีคู่ มีเกณฑ์ทะเลาะกัน เพราะต่างฝ่ายก็ใช้อารมณ์กันทั้งคู่ แต่ยังดีที่ยังคืนดีกันได้

สีเสริมดวง ฟ้า

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การเงิน ไม่ค่อยดี มีเกณฑ์ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เกิดประโยชน์เท่าไหร่นัก

การงาน จะเหนื่อยจนหัวหมุน แถมพึ่งพาคนรอบข้างไม่ค่อยได้ คุณเลยต้องทำงานหนักเหนื่อยอยู่คนเดียว ยังดีที่งานจะสำเร็จตามที่คุณตั้งใจไว้

ความรัก คนโสด น้อยใจว่าคนที่คุณด้วยไม่สนใจคุณเท่าที่ควร เลยอยากจะลองเล่นตัวดูบ้่างแล้ว ส่วนคู่รัก จะมีปากเสียงกันเพราะเรื่องของคนอื่น แต่ก็ไม่่ใช่เรื่องใหญ่ แฟนจะกลับมาง้องอนคุณ

สีเสริมดวง แดง

สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับปอดหรือระบบทางเดินหายใจ

 

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การเงิน จะได้เงินหรือลาภก้อนโต มีโอกาสซื้อของที่หมายตาไว้

การงาน เจ้านายให้โอกาสทำงานสำคัญด้วย คุณจะรู้สึกมีกำลังกายใจเต็มเปี่ยมในการทำงานอย่างสดชื่นแจ่มใส แถมยังมองโลกในแง่ดี เห็นโอกาสและลู่ทางที่จะทำให้คุณก้าวหน้าในอนาคต

ความรัก คนโสด ดูแววจะโสดยาวๆ เพราะได้แต่มองหรือแอบรัก แต่ไม่กล้าสานต่อความสัมพันธ์เสียที ด้านคนมีคู่ จะมีคนอื่นมาทำท่าอยากแย่งแฟนคุณไป ทำคุณหึงแฟนน่าดูเลย

สีเสริมดวง เขียว

สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับผิวหนังและโรคภูมิแพ้

 

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การเงิน มีเกณฑ์ทะเลาะเรื่องเงินทองกับคนอื่น

การงาน จังหวะดีๆมาถึงแล้ว หากคุณกำลังมองหางานใหม่อยู่ก็จะมีคนแนะนำงานใหม่มาให้ หรือได้ลูกค้า หุ้นส่วนหน้าใหม่ๆ ที่ทำให้การงานรุ่งโรจน์ดีกว่าเดิม

ความรัก คนโสดอย่าลืมทำตัวให้สวยหล่อเต็มที่ล่ะ เพราะจะโดนชวนออกเดทโดยที่คุณไม่ทันจะตั้งตัว ด้ายคนมีคู่ แฟนคุณจะมีเซอร์ไพรส์ใหญ่ให้คุณแปลกใจล่ะ จนคุณปลื้มนักหนา 

สีเสริมดวง เทา

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การเงิน มีเกณฑ์ได้ลาภลอยจากคนรอบข้าง คุณเลยใช้เงินแบบไม่กังวลมากนัก แถมได้ซื้อของที่หมายตาไว้ด้วย

การงาน งานเยอะแต่ใจยังไหว เพราะมีการขยายกิจการหรือวางแผนโปรเจคส์ใหม่ๆ แต่คุณสนุกกับงาน เพราะได้แสดงฝีมือเต็มที่ จึงไม่เหนื่อยเท่าที่ควร

ความรัก คนโสดเจอคนมารุมจีบ แต่คุณคุณเลือกคนที่เข้ามาเยอะ จึงไม่ยอมตกลงใจกับใครง่ายๆ เพราะอยากดูให้แน่ใจก่อน ด้านคนมีคู่ คุณมีโอกาสไปพบปะญาติพี่น้องหรือคนในสังคมแฟน รู้สึกปลื้มที่ได้รับการยอมรับจากคนเหล่านั้น

สีเสริมดวง ม่วง

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงนัก 


ดูดวง ดวงล่าสุด